Dịch VụGiáo Dục

Bí Quyết Giúp Gia Sư Quận 5 Dạy Hiệu Quả Ngay Buổi Học Đầu Tiên

Buổi dạy đầu tiên của các gia sư thường là nổi lo lắng, băn khoăn không biết nên dạy phần nào bởi chưa được tiếp xúc với học sinh cũng như chưa nắm được nội dung bài học hiện tại trên lớp của các em. Do vậy, gia sư thường cảm thấy bị động và không tự tin trong buổi giảng đầu tiên, nhất là những bạn lần đầu nhận lớp. Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây gia sư quận 5 Thành Tài của chúng tôi sẽ mách bạn bí quyết giúp gia sư dạy hiệu quả ngay từ buổi dạy đầu tiên.

Bí Quyết Giúp Sư Quận 5 Hiệu Quả Trong Buổi Học Đầu Tiên

Chuyên nghiệp về giờ giấc và tác phong giảng dạy

– Hãy đến sớm 15 phút trong ngày đầu tiên đến nhận lớp. Càng về sau thì việc bạn đi dạy đúng giờ, nghỉ có thông báo hay đến muộn có xin phép sẽ ghi điểm với phụ huynh và học sinh thay vì gây khó chịu do làm mất thời gian, để họ phải chờ đợi.

Bí Quyết Giúp Gia Sư Quận 5 Dạy Hiệu Quả Ngay Buổi Học Đầu Tiên

– Đọc và chuẩn bị bài kỹ trước khi đến dạy, đừng vội tự tin là bạn biết hết, bạn không cần kiểm tra lại kiến thức vẫn có thể dạy tốt vì tâm lý trong buổi đầu giảng dạy có thể khiến bạn bị rối.

– Để điện thoại của bạn ở chế độ im lặng và tuyệt đối không sử dụng đến khi đang giảng bài cho học sinh.

– Với mỗi đối tượng học sinh bạn nên chọn cho mỗi em một phương pháp dạy học khác nhau, tránh dập khuôn.

– Sau buổi dạy đầu tiên bạn nên ngồi lại trao đổi lực học, phương pháp dạy em học sinh và lịch học cố định.

Để trở thành gia sư quận 5 được yêu mến không phải là điều khó nếu bạn biết đầu tư, tinh tế và có sự tự tin.

Tác phong, ăn mặc gọn gàng, lịch sự

  • Ăn mặc gọn gàng, chỉn chu không chỉ mang lại sự tự tin, chững chạc cho bản thân và còn tạo nên vẻ bề ngoài dễ gần và đáng tin. Cả phụ huynh lẫn học sinh chắc chắc sẽ thích các bạn có vẻ bề ngoài giản dị lịch sự hơn là các bạn ăn mặc luộm thuộm, vẻ mặt cau có hay có trang phục quá cá tính, không phù hợp truyền thống. Trong buổi đầu càng phải ăn mặc nhã nhặn để tạo thiện cảm trước, khi dạy quen rồi thì bạn có thể thoải mái hơn. Tuỳ vào từng tình huống, địa điểm mà các bạn có thể mặc đồ thích hợp, các bạn sẽ là người tiếp xúc với các bé nhiều nhất nên việc các bạn ăn mặc như thế nào, ăn nói như thế nào vô tình sẽ làm các bé bắt chước theo. Hãy luôn là tấm gương cho các bé noi theo nhé

Bí Quyết Giúp Gia Sư Quận 5 Dạy Hiệu Quả Ngay Buổi Học Đầu Tiên

Chuẩn bị kĩ giáo án trước khi giảng dạy

  • Đây có thể coi như mấu chốt của buổi học, để có 1 buổi học hiệu quả thì việc chuẩn bị giáo án là việc bắt buộc nên có. Bởi vì bạn không thể nào nhớ rõ hết hôm nay bạn sẽ dạy những gì, kiến thức quạn trọng cần chú ý là gì. Việc soạn thảo giáo án là không đơn giản chỉ là liệt kê các kiến thức bạn sẽ cung cấp cho học sinh vào buổi dạy mà còn là các tình huống sư phạm sẽ phát sinh thêm trong quá trình giảng dạy. Trong suốt buổi học bạn cần phân bổ thời gian hợp lý cho từng mảng kiến thức khác nhau, và cần phải tập trung vào các phần trọng tâm để học sinh có thể đạt được thành tích tốt nhất trong thi cử. Bạn phải hoàn toàn chủ động trong việc dẫn dắt kiến thức để buổi học có thể bám sát các kiến thức mà học sinh được học trên lớp.

Biết cách giao tiếp với trẻ

  • Giao tiếp là cả một nghệ thuật, nhất nữa với đối tượng các bạn học sinh. Gia sư giao tiếp tốt với trẻ sẽ rút đi khoảng cách và sự e dè, giúp trẻ dễ dàng trao đổi và tiếp thu bài học. Bên cạnh sự dịu dàng, khéo léo hay đôi khi là hóm hỉnh bày trò vui sáng tạo thì rất cần thiết có cái uy của một người thầy để khi cần học mang ra nghiêm túc với các bạn ấy.

Bí Quyết Giúp Gia Sư Quận 5 Dạy Hiệu Quả Ngay Buổi Học Đầu Tiên

Tự tin

  • Gia sư quận 5 cố gắng mạnh dạn, đừng nhút nhát hay ngần ngại khi tới nhà học sinh, bạn có tự tin thì mới có thể giúp học sinh của mình tự tin được
  • Tự tin, mạch lạc, rõ ràng khi giao tiếp với phụ huynh và học sinh. Chẳng có lý gì bạn phải trả lời nhỏ nhẹ, lý nhí trong cổ họng vì như vậy bạn dễ bị phụ huynh đánh giá là nhút nhát và khó có thể dạy dỗ được đứa con bướng bỉnh của họ.
  • Nếu được sự cho phép từ gia đình, bạn hãy tự tin sắp đặt lại góc học tập và hướng dẫn học sinh thực hiện theo. Bạn có thể mắng học sinh nếu như chúng vẫn bừa bộn vào lần sau ngay cả khi phụ huynh có mặt ở đó.
  • Tự tin với phương pháp giảng dạy mà bạn hướng cho học sinh của mình. Đừng bao giờ hỏi phụ huynh các câu hỏi đại loại như: “Cháu sẽ dạy em như thế nào?”, “Cháu sẽ dạy tiếp chương trình em đang học trên lớp hay dạy lại từ đầu?”…. nếu như bạn không muốn bị đánh giá là người thiếu chuyên nghiệp, thiếu kỹ năng sư phạm.
  • Trong buổi đầu tiên bạn sẽ cho các bé bài kiểm tra năng lực, sau khi kiểm tra bạn đừng nen ngại ngùng không đám chỉ ra những điểm yếu của bé cho phụ huynh, để cùng phụ huynh tìm ra phương pháp học phù hợp với các bé

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button